Báo Chí Nói Về Chúng Tôi

Báo Chí Nói Về Chúng Tôi

Hội kiến trúc sư Việt Nam đã đưa ra những nhận định và phân tích về Sàn phẳng không dầm NEVO như một giải pháp xanh trong xây dựng.

Vì sao cần các giải pháp xanh trong xây dựng?

Việt Nam là quốc gia đang phát triển nên việc tăng cường hoàn thiện cơ sở hạ tầng và công trình dân dụng là một trong những ưu tiên hàng đầu. Sự phát triển này tạo ra 40% tổng phát thải CO2, gây ra những hệ lụy về mặt môi trường. Do đó, việc giảm phát thải từ khâu sản xuất vật liệu xây dựng, và tiết kiệm vật liệu sử dụng, máy móc, nhân công và thời gian thi công xây dựng sẽ góp phần lớn trong việc giảm sử dụng năng lượng và giảm phát thải.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các giải pháp sáng tạo không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho chủ đầu tư, chất lượng đạt chuẩn quốc tế cho đơn vị thiết kế và nhà thầu thi công, mà còn thân thiện hơn với môi trường.

NEVO – Giải pháp xây dựng hướng đến công trình xanh

Được phát triển bởi tập đoàn GEOPLAST Italia – Một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới về các sản phẩm cốp pha từ nhựa, NEVO là giải pháp sáng tạo áp dụng trong thi công các sàn bê tông được, với 12/14 điểm cho phần vật liệu trong tiêu chuẩn công trình xanh LEED của Mỹ, và giúp công trình thi công với chi phí thấp hơn và nhanh hơn so với các giải pháp truyền thống khác.

Được làm từ nhựa tái chế Polypropylenhộp NEVO giúp tạo các sàn phẳng không dầm làm việc hai phương vượt nhịp lớn mang đến các những ưu thế vượt trội so với sàn dầm truyền thống:

  • Tiết kiệm 5 -10% chi phí xây dựng phần thô;
  • Tiết kiệm tới 30% lượng bê tông;
  • Tiết kiệm ít nhất 15% hàm lượng thép;
  • Tiết kiệm 10 -15% thời gian thi công phần thô;
  • Tối ưu hóa lưới cột, giúp giảm số lượng cột, số móng cọc;

Ngoài ra hộp nhựa NEVO tạo thành các lớp đệm không khí giúp sàn NEVO đạt tiêu chuẩn cách âm trong xây dựng tốt hơn hẳn so với sàn truyền thống. Đây là một trong những tiện ích thiết thực mang lại cho người sử dụng.

Lựa chọn và sử dụng các giải pháp xây dựng được tối ưu hóa nhằm tiết kiệm nguồn nguyên, nhiên liệu, giảm phát thải CO2 chính là gián tiếp bảo vệ môi trường chung.

Cam kết với môi trường là cam kết cho tương lai của đất nước và thế giới vì sự phát triển xanh và bền vững.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :CÔNG TY CPTKXD NEVOHÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG